Rinnai và Toyota cùng hợp tác phát triển phương pháp nấu ăn bằng công nghệ Hydrogen

– Sự đổi mới trong kỹ thuật nấu ăn với tiêu chí vừa ngon vừa bền vững tại Woven City–

 

Ngày 4/10/2022 vừa qua tại Tokyo, Nhật Bản- Tập đoàn Rinnai và Toyota, cùng với Woven Planet Holdings đã cùng hợp tác để kiến tạo một giải pháp dùng năng lượng khí hydro để chuẩn bị thực phẩm. Mục tiêu chung của chúng tôi là góp phần trung hòa lượng khí carbon và lan tỏa những phương pháp nấu ăn bền vững hơn. Chúng tôi đã hiện thực hóa mong muốn này bằng cách tạo điều kiện cho trải nghiệm thực tế với các phương pháp sưởi ấm chạy bằng hydro trong và xung quanh Woven City- một phòng thí nghiệm sống đang được phát triển bởi Toyota tại thành phố Susono, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.

 

Rinnai mong muốn góp phần tạo ra một lối sống lành mạnh hơn và một xã hội bền vững hơn cho mọi người trên khắp thế giới. Là một phần của những nỗ lực này, Rinnai đã xây dựng "Tuyên ngôn đổi mới của Rinnai đến năm 2050", một tuyên bố nhằm đạt được tính trung hòa carbon. Vào tháng 5 năm 2022, Rinnai đã công bố phát triển thành công công nghệ đốt hydrogen cho máy nước nóng dân dụng và đang tích cực phát triển nhiều loại thiết bị chạy bằng hydro khác. 

 

Cùng với đó, Toyota cũng đang thực hiện sứ mệnh chuyển mình thành một công ty di động, đóng góp vào một tương lai bền vững và tạo ra hạnh phúc cho tất cả mọi người, đặc biệt là cho các thế hệ mai sau. Để biến tầm nhìn này thành hiện thực, Toyota đang xây dựng Woven City - nơi mọi người sẽ sinh sống, làm việc và vui chơi với tư cách là đối tác, cư dân và là những người tiên phong trải nghiệm những phát minh mới mang tính bền vững. Chính vì phát triển và sử dụng năng lượng bền vững là một phần sứ mệnh của chúng tôi, thế nên công nghệ hydro mới này sẽ là một giải pháp đầy hứa hẹn hướng tới việc trung hòa carbon, kết hợp với những cải tiến di động mới để kiến tạo một cuộc sống của tương lai. 

 

Rinnai, Toyota và Woven Planet cũng chia sẻ mong muốn mạnh mẽ nhất của chúng tôi là mở rộng các ứng dụng của hydro và giúp đạt được tính trung hòa carbon toàn cầu. Chúng tôi đã đề ra mục tiêu sẽ biến việc nấu ăn bằng năng lượng hydrogen để tạo ra những tác động tích cực đến cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi sẽ cùng nhau nghiên cứu và không ngừng khám phá, thử nghiệm các công nghệ giúp việc chuẩn bị bữa ăn bằng hydrogen trở nên dễ dàng hơn. 

 

Hơn hết, chúng tôi sẽ tập trung vào các phương pháp đốt cháy an toàn và hiệu quả nhất, đồng thời tối ưu hóa hương vị và kết cấu của các nguyên liệu mà không thải ra CO2 trong quá trình nấu ăn. Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Rinnai, ông Hiroyasu Naito cho biết: "Là một nhà sản xuất có liên quan sâu sắc đến năng lượng, chúng tôi cảm thấy rất cùng chí hướng với tầm nhìn phát triển bền vững của Toyota. Chúng tôi cũng cảm thấy rất vui mừng và vinh dự khi được hợp tác với Woven City. Bởi vì Rinnai cung cấp các thiết bị gia dụng hằng ngày, nên chúng tôi cảm thấy rằng sự phát triển chung này sẽ cho phép chúng tôi tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực thiết bị nấu ăn và đóng góp hơn nữa cho môi trường toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của dự án có ý nghĩa như vậy và sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ Woven City trong nỗ lực đạt được tính trung hòa carbon.”

 

James Kuffner, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc kỹ thuật số của Tập đoàn ô tô Toyota và Giám đốc điều hành của Woven Planet, Inc. cho biết: "Các phương pháp nấu ăn hiện tại dựa trên propan hoặc việc đào thải ra CO2 từ khí tự nhiên. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang phát triển các phương pháp nấu ăn mới chạy bằng hydro để mở ra cánh cửa cho trải nghiệm thực phẩm bền vững nhưng vẫn trọn vị. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với Rinnai, một chuyên gia về thiết bị nấu ăn, để khám phá những công nghệ mới cho phép hydro có thể trở thành nền tảng bền vững trong tương lai."

 

Nguồn: Rinnai Corporation